Mê Linh Coffee Garden với khung cảnh được ví như Đà Lạt thu nhỏ, đẹp tựa như một bức tranh sơn thủy hữ tình. Đây là quán cà phê được du khách trong nước và cả quốc tế không ngớt lời khen ngợi và không ai có thể bỏ lỡ khi đến Đà Lạt.
Tọa lạc tại vị trí “tựa sơn hướng thủy” – một bên đồi núi trập trùng, một bên hồ nước tự nhiên trữ tình. Thế là một ý tưởng hay ho nảy ra trong đầu “mở ra một quán cà phê xanh nằm gọn trong lòng thiên nhiên tươi mát” được ra đời. Theo đó, Mê Linh Coffee Garden được xây dựng ôm theo ngọn đồi – cũng là vườn cafe xanh mướt bạt ngàn. Hơn thế, quán cũng có view hướng về mặt hồ thủy lợi Mê Linh trong xanh yên ả nên chỉ vừa nghe thôi đã khiến du khách không thể bỏ qua.
Vị cà phê thơm ngon đặc biệt, view thiên nhiên đậm chất Tây Nguyên với phong cảnh hữu tình,… và vô vàn điểm cộng khác khiến Mê Linh Coffee Garden dù đã “chào sân” ngần ấy năm vẫn chưa bao giờ giảm nhiệt.
Mê Linh Coffee Garden đã mang đủ ý nghĩa và giúp du khách có thể mường tượng đôi chút về quán rồi. Đầu tiên Mê Linh chính là tên của hồ thủy lợi – view phía trước mà quán hướng về. Còn Coffee chính là tên món uống “signature” và best-seller của quán. Đó là vị café thơm ngon, “tự cung tự cấp” không lẫn vào đâu, đảm bảo khiến hội coffee-holic (ghiền cà phê) không khỏi trầm trồ, hài lòng. Và Coffee Garden chính là mảnh vườn cà phê rộng lớn, trù phú bao xung quanh quán mà bạn có thể tận mắt nhìn thấy.
Ngoài ra, Mê Linh Coffee Garden với ý nghĩa là một quán cà phê toàn “xanh”: màu xanh của cây lá, màu xanh của dòng nước hồ từ nguồn cuội và đến cả bàn ghế cũng được sơn màu xanh. Chắc chắn mang đến cho bạn trải nghiệm hoàn toàn mới lạ: cảm nhận vẻ an yên và hòa mình với thiên nhiên trong lành đúng nghĩa.
Mê Linh Coffee Garden cũng không ngừng cải thiện, xây dựng thêm không gian. Hiện tại, quán có một khu sảnh chính nối liền với nhiều khu phụ khác để phục vụ nhu cầu của khách. Thế nhưng điểm đặc biệt là sau ngần ấy năm, Mê Linh Coffee Garden vẫn luôn giữ được tôn chỉ “quán cà phê xanh” đúng nghĩa.
Ở đây còn có một khu chuyên bán những đồ lưu niệm thổ cẩm. Bạn có thể lựa chọn và mua nhiều món hàng thổ cẩm do chính tay những người dân địa phương làm ra. Những chiếc túi được may từ khung dệt thổ cẩm vô cùng tỉ mỉ. Bạn sẽ không hối tiếc khi mua một chiếc túi thổ cẩm do chính tay người dân tộc ở đây may đâu.
Phía dưới sàn gỗ của cà phê Mê Linh có một mô hình nuôi chồn để sản xuất ra những ly cà phê chồn hảo hạng nhất. Đặc biệt bạn sẽ được hướng dẫn cách thức làm ra cafe và thưởng thức cafe chồn như thế nào là đúng cách ở đây.
Nếu đến đây vào thời điểm gần trưa, gọi cho mình cơm lam, gà nướng, thịt xiên nướng chính là đặc sản của đồng bào nơi đây.
Mê Linh Coffee Garden còn rất biết cách chiều lòng hội mê sống ảo khi thiết kế vô vàn tiểu cảnh xịn sò, bonus vườn hoa khoe sắc rực rỡ của Lavender, hoa hướng dương,… tha hồ gom về vô số thước ảnh triệu like.
Vì vậy, không ngoa khi đến Đà Lạt mà quên không ghé Mê Linh Coffee Garden thì quả là một thiếu xót lớn.