Đà Lạt tháng 4 có gì vui, có gì hấp dẫn mà lại khiến cho các tín đồ du lịch phải mong đợi nhiều đến thế?
Là mảnh đất của hoa, của sương, của tình yêu, và là nơi di dưỡng cho mọi tâm hồn trở về an yên nhất, Đà Lạt dường như chưa bao giờ ngừng hấp dẫn trong nghĩ suy của mọi con người. Ai ai cũng có thể bất chấp đi Đà Lạt vào mọi thời điểm trong năm, nhưng cớ sao bạn lại chọn tháng 4? Có phải vì…

Tôi đi trốn Sài Gòn oi ả

Nghe thì có vẻ thiệt hơn cho Sài Gòn, nhưng người ta dẫu yêu Sài Gòn đến mấy cũng có lúc phải than trời khi đi dưới cái nắng 39 độ oi ả của thành phố. Giữa những ngày này, đến chiếc lá cũng muốn “tiêu biến” mà bay ngay đến Đà Lạt để tận hưởng bầu không khí mát rười rượi sương sớm, nắng ấm áp ban trưa, se se chiều tà và đông lạnh buổi đêm, càng về khuya càng lặng lẽ. Tháng 4 Sài Gòn chỉ có một mùa nắng “đổ lửa”, còn một ngày Đà Lạt có đến bốn mùa trong năm, bảo sao tôi lại không muốn đi Đà Lạt?

Như một lời mời gọi đầy quyến rũ của tháng 4. Nguồn: @ngoc.merino
Như một lời mời gọi đầy quyến rũ của tháng 4. 

Nguồn: @cherrytamnguyenKhởi động mùa hè nhiệt đới

Người ta cũng thật khéo sinh ra tháng 4 đấy nhỉ! Khi mùa hè vừa chạm ngỏ, nắng nóng đã leo lên đến đỉnh đầu và vừa hay có một kì nghỉ 30/4 đầy mong đợi để chúng ta nhất định phải đi đâu đó! Một vài người sẽ chọn biển đảo để thỏa sức tung hoành với mây trời gió nước bao la, vài người khác sẽ chọn Đà Lạt để khởi động mùa hè một cách thật khẽ khàng và bình yên!

... mà chúng ta sẽ chọn một mùa hè bình yên ở Đà Lạt. Nguồn: @diciembre_i

Nguồn: @flournsugarr
Đón mùa phượng tím

Cứ vào độ tháng 3, tháng 4 hằng năm, phượng tím lại về tràn ngập trên khắp các con đường Đà Lạt. Bạn sẽ không thể bắt gặp loài hoa này ở bất cứ đâu hay vào một thời điểm nào khác, bởi chỉ có khí hậu mát mẻ của cao nguyên mùa hè mới có thể di dưỡng sắc đẹp mỏng manh ấy. Hãy lên Đà Lạt ngay trong tháng 4, bỏ lại mọi xô bồ ồn ã của phố thị, đứng dưới một cung đường hoa biếc xinh như mộng sẽ thấy đời nhẹ tênh!

Hoa phượng tô sắc tím cả bầu trời tháng 4 Đà Lạt. Nguồn: @little.susu2301
Hoa phượng tô sắc tím cả bầu trời tháng 4 Đà Lạt. 

Góc phố nào cũng hóa thành thơ! Nguồn: @hn.nhatha
Góc phố nào cũng hóa thành thơ! 

Còn mùa dâu tây

Mùa dâu tây ở Đà Lạt thường bắt đầu từ tháng 11 đến khoảng tháng 5 năm sau. Tuy đã qua mùa dâu nở rộ nhất nhưng nếu không muốn đợi đến tận tháng 11 để được thưởng thức loại quả thơm lành này thì bạn hãy đi Đà Lạt ngay thôi. Đặc biệt, để mua được dâu chất lượng và lựa chọn đúng loại dâu Mỹ, Pháp, Nhật, New Zealand hay dâu đá, dâu hương… yêu thích thì bạn hãy ghé thăm các vườn dâu của người dân và tự tay hái quả nhé!

Và còn rất nhiều những địa điểm check in mới đẹp như trời Tây vừa xuất hiện ở Đà Lạt, những quán cà phê, những homestay, những resort độc đáo lần lượt được gọi tên, làm mê đắm bao bước chân người trẻ. Thành phố ấy vẫn luôn biết cách chuyển mình để mỗi khi mùa hè đến, lòng người lại rạo rực một giấc mơ Đà Lạt khôn nguôi. Thế đấy, bạn nỡ lòng từ chối lời mời mọc đầy thiện chí của tháng 4 sao?